Khi làm thủ tục xin visa du học nước ngoài, thì khâu chứng minh tài chính là rất quan trọng. Việc chứng minh tài chính đúng, đủ, chuẩn sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên tốt hơn và tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn rất nhiều. Vậy làm sao để chứng minh tài chính du học một cách tốt nhất? bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm cũng như một số thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính.

Hiện nay để xin được visa đi du học các nước, lãnh sự quán thường yêu cầu các bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của người bảo lãnh.

Sổ Tiết Kiệm Kỳ Hạn Sổ Duy Trì 1 Tháng
100 Triệu 1-12Tháng 800.000đ
200 Triệu 1-12 Tháng 900.000đ
300 Triệu 1-12 Tháng 1.100.000đ
400 Triệu 1-12 Tháng 1.200.000đ
500 Triệu 1-12 Tháng 1.400.000đ
600 Triệu 1-12 Tháng 1.600.000đ
700 Triệu 1-12 Tháng 1.800.000đ
800 Triệu 1-12 Tháng 2.000.000đ
900 Triệu 1-12 Tháng 2.200.000đ
1 tỷ đồng 1-12 Tháng 2.400.000đ
Mượn sổ gốc 1 ngày 350.000đ
Hotline: 0966.883.001 Mr Thanh

Việc chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh bao gồm:

Chứng minh tài chính du học ( sổ tiết kiệm):

  1. Khi làm hồ sơ du học bất kỳ Quốc gia nào, sổ tiết kiệm là điều không thể thiếu. Tùy theo từng Quốc gia mà lãnh sự Quán sẽ có yêu cầu khác nhau về sổ tiết kiệm.
  2. Ví dụ như đi du học nhật bản thì bạn cần chứng minh tài chính sổ tiết kiệm khoảng 500 triệu, đi du học Hàn Quốc thì bạn cần chứng minh tài chính khoản 250 triệu… và cũng tùy vào mỗi Quốc gia lãnh sự quán sẽ có những yêu cầu khác nhau về thời hạn mở sổ tiết kiệm. Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Úc, Anh.. bắt buộc sổ tiết kiệm phải mở trước 3 đến 6 tháng, còn các nước như Nhật Bản, Mỹ, Canada.. thì không yêu cầu về việc sổ tiết kiêm mở khi nào.
  3. Một bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học bao gồm: Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản song ngữ Anh Việt ( bản gốc), sổ tiết kiệm bản sao y ( trong trường hợp cần thiết Lãnh sự quán có thể yêu cầu mang sổ gốc lên để đối chiếu).
    chứng minh tài chính du học

Chứng minh thu nhập người bảo lãnh:

  1. Chứng minh thu nhập người bảo lãnh là việc mình phải chứng minh cho Lãnh sự quán thấy được khả năng thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh đủ để chi trả cho việc du học của bạn.
  2. Thu nhập của người bảo lãnh bao gồm: tiền lương, tiền lãi trong kinh doanh, góp vốn, cho thuê các tài sản, giấy chứng nhận nhà đất…
  3. Đối những người đi làm công ty, cơ quan nhà nước thì việc chứng minh hết sức đơn giản, bạn chỉ cần photo công chứng hợp đồng lao động và các quyết định thăng chức, nâng lương và sao kê bảng lương 6 tháng gần nhất là đủ.
  4. Ngoài ra bạn có thể nộp thêm các giấy tờ có giá trị khác như: Hợp đồng góp vốn, chứng nhận cổ phần, giấy tờ nhà đất, xe cộ ( nếu có) … để hồ sơ thêm phần chắc chắn.Tuy nhiên việc chứng minh thu nhập người bảo lãnh thực sự là một vấn đề khó khăn.
  5. Vì hiện tại đa phần bố mẹ hoặc người bảo lãnh cho du học sinh là những người kinh doanh, buôn bán hoặc làm các công việc mà thu nhập của họ thường không thể hiện được qua các giấy tờ có tính pháp lý.
  6. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập du học bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. Tùy vào từng trường hợp chúng tôi sẽ có những giải pháp tốt nhất cho bạn.

Hi vọng bài viết này phần nào giúp ích cho các bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du học. Chúc các bạn thành công! 

Xem thêm:

  1. Chứng minh tài chính Du Lịch
  2. Chứng minh tài chính Lùi Ngày
  3. Chứng minh tài chính cho Doanh Nghiệp