Chứng minh tài chính du học Mỹ rất quan trọng và có tính quyết định bạn có thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình hay không. Vậy chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Thủ tục và hồ sơ như thế nào?

Nước Mỹ – đất nước của những ước mơ

Bạn đi nửa vòng trái đất để đặt chân tới Mỹ, đến đây bạn sẽ thấy nước Mỹ phát triển như thế nào? Thật ngoài sức tưởng tượng đấy bạn. Nơi đây tập chung nền kinh tế đứng đầu thế giới với sàn giao dịch phố Wall luôn nhấp nháy đèn lên xuống, đến với kinh đô điện ảnh Hollywood với biết bao ngôi sao nổi tiếng không phân biệt màu da, nơi có nền giáo dục hàng đầu với những trường đại học bậc nhất. 

Đào tạo ra biết bao những kỹ sư, những nhà khoa học trên mọi lĩnh vực, họ góp phần lớn trí tuệ của mình  vào công cuộc nâng cao nhận thức cho toàn nhân loại, đưa nhân loại bước vào giai đoạn công nghiệp 4.0. 

Học tập ở Mỹ bạn có cơ hội tiếp xúc học hỏi với những giáo sư hàng đầu, nghiên cứu cùng với những sinh viên giỏi nhất đến từ khắp nơi trên thế giới Châu Á, Châu Phi, Châu Âu họ mang theo văn hóa, tri thức của đất nước mình giao thoa, hòa quyện  với nhau tạo nên một nền văn hóa tri thức vô cùng đặc sắc mà bạn có thể học tập.

 Để đến một nơi đầy hấp dẫn như thế bạn phải trải qua một quá trình không hề đơn giản. Bạn phải trang bị cho mình một kế hoạch học tập đầy đủ chi tiết trong quá trình lưu trú tại mỹ và có đủ sức thuyết phục với người thông qua tại lãnh sự quán. 

Có một tiềm lực kinh tế hùng hậu để có thể làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ, bạn phải chứng minh cho lãnh sự quán thấy được mục đích học tập là nghiêm túc và khả năng tài chính đủ để chi trả cho những khoản học phí, sinh hoạt phí tương đối đắt đỏ mà vẫn có thể lo chu đáo sinh hoạt phí của các thành viên khác ở việt nam.

Cách chứng minh tài chính du học Mỹ

Đại sứ quán Mỹ không có văn bản nào quy định rõ việc du học sinh phải chứng minh tài chính đi du học Mỹ như thế nào. Tuy nhiên, theo chúng tôi, chứng minh tài chính du học Mỹ là điều không khó nếu bạn trang bị đủ kiến thức và chuẩn bị hồ sơ chu đáo. Bạn cần phải có những giấy tờ thể hiện cho Đại sứ quán thấy mình có khả năng tài chính ổn định để trang trải chi phí trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính du học bao gồm ba phần: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản. Các phần hồ sơ này phải logic với nhau và hợp lý với các phần hồ sơ còn lại. Tham khảo thêm bài viết này để biết thêm về những khó khăn có thể gặp phải.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? 

  • Mỹ không có quy định cụ thể. Tuy nhiên, số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải đủ trả tiền học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm học đầu tiên. Các bạn có thể lấy mốc 850 triệu để tham khảo.
  • Thời hạn sổ tiết kiệm: 12 tháng.
  • Đồng tiền gửi: VND hoặc USD.
  • Ngân hàng gửi: bất kỳ.
  • Thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: không quy định. Một số trường ở Mỹ quy định thời gian trước thời gian xin I20 6 tháng. Còn đại sứ quán Mỹ thì không có bất cứ một quy định gì về việc này. Nhưng thời gian gửi càng lâu sẽ càng tốt.

Tham khảo về tổng chi phí bao gồm học phí và sinh hoạt phí hàng năm theo cấp học ở Mỹ như sau:

  • Trung học từ 15.000 đến 45.000 USD
  • Cao đẳng cộng đồng từ 15.000 đến 22.000 USD. Khi học tại các trường cao đẳng; du học sinh sẽ thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình bản xứ. Chi phí ăn, ở trong 1 năm học vào khoảng 5.000 đến 7.000 USD.
  • Đại học tư dao động từ 40.000 đến 65.000 USD.
  • Đại học công thấp hơn nhiều từ 25.000 đến 42.000 USD

Về phần thu nhập trong hồ sơ chứng minh tài chính du học

Số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để bạn trang trải tổng chi phí năm đầu tiên theo học. Còn để trang trải tổng chi phí cho các năm tiếp theo lại phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thu nhập phải thỏa mãn, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam; phần tích lũy đủ để tài trợ cho du học sinh. Ví dụ cụ thể du học sinh tổng chi phí hàng tháng là 2000 USD tương đương với 43 triệu VNĐ; gia đình ở nhà còn ba mẹ, em trai. Vậy tổng thu nhập của ba mẹ phải ở mức tối thiểu 55 triệu. Chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam tầm 12 triệu, còn lại 43 triệu để chu cấp cho du học sinh.

Đối với cá nhân làm công ăn lương

  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)
  • Bảng lương hoặc sao kê lương 3-6 tháng gần nhất. Trong đó tổng thu nhập vào khoảng 500 triệu/năm
Đối với hộ kinh doanh cá thể
  • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương
  • Chứng từ nộp thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng
  • Giấy giải trình thu nhập
  • Hình ảnh minh họa nếu có
Đối với công ty, doanh nghiệp
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3-6 tháng gần nhất
  • Hình ảnh minh họa nếu có
  • Tất cả các hồ sơ như hợp đồng giao dịch, báo cáo thuế, báo cáo tài chính… nếu bạn cần dùng đến làm tư liệu cho cuộc phỏng vấn với CO.
Về phần tài sản trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Hãy bổ sung tất cả những giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu…. ;Những tài sản có giá trị cao của phụ huynh hay chính du học sinh. Điều này sẽ củng cố thêm hồ sơ của bạn. Giúp Đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi học xong.

Hướng dẫn làm thủ tục chứng minh tài chính Du Lịch mỹ nhanh chóng và thuận lợi nhất

Hồ sơ chứng minh tài chính Du Lịch mỹ bao gồm ba phần: 

  • Sổ tiết kiệm.
  •  Thu nhập.
  •  Tài sản. 

Các phần hồ sơ này phải logic với nhau và hợp lý với các phần hồ sơ, cụ thể: 

1.Sổ tiết kiệm

  • Mỹ không có quy định cụ thể. Tuy nhiên, số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải đủ trả tiền học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm học đầu tiên. Các bạn có thể lấy mốc 850 triệu để tham khảo.
  • Thời hạn sổ tiết kiệm: 12 tháng.
  • Đồng tiền gửi: VND hoặc USD.
  • Ngân hàng gửi: bất kỳ.
  • không quy định thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: Nhưng thời gian gửi càng lâu sẽ càng tốt
  1. Thu nhập

  • Số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để bạn trang trải tổng chi phí năm đầu tiên theo học. Còn để trang trải tổng chi phí cho các năm tiếp theo lại phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thu nhập phải thỏa mãn, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam; phần tích lũy đủ để cung cấp cho du học sinh.

Hồ sơ gồm:

Đối với cá nhân làm công ăn lương
  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)
  • Bảng lương hoặc sao kê lương 3-6 tháng gần nhất. Trong đó tổng thu nhập vào khoảng 500 triệu/năm
Đối với hộ kinh doanh cá thể
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương
  • Chứng từ nộp thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng
  • Giấy giải trình thu nhập
  • Hình ảnh minh họa nếu có
Đối với công ty, doanh nghiệp
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3-6 tháng gần nhất
  • Hình ảnh minh họa nếu có
  • Tất cả các hồ sơ như hợp đồng giao dịch, báo cáo thuế, báo cáo tài chính… nếu bạn cần dùng đến làm tư liệu cho cuộc phỏng vấn.
  1. Tài sản

Hãy bổ sung tất cả những giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu…. ;Những tài sản có giá trị cao của phụ huynh hay chính du học sinh. Điều này sẽ củng cố thêm hồ sơ của bạn. Giúp Đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi học xong

Để đến được mỹ bạn phải có tiềm lực kinh tế lớn và chứng minh rõ nguồn gốc số tiền đó, thì việc làm hồ sơ chứng minh tài chính Du Lịch mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian để lãnh sự quán xác nhận và cấp visa du học cho bạn. Việc còn lại của bạn là chuẩn bị tinh thần thật tốt bay nửa vòng trái đất đến với nền văn hóa hoàn toàn mới lạ so với Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa văn hóa của thế giới thu nhỏ vào trong nước Mỹ. Chúc bạn thành công.

chứng minh tài chính 24h mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng tham khảo Dịch vụ chứng minh tài chính của chúng tôi nhé. Chúc các bạn tự tin, may mắn, thành công khi xin I20 và visa du học Mỹ!

 

Lượt Xem: 294

Gửi Bình Luận