Chứng minh tài chính du lịch Đài Loan là một trong những thủ tục cần thiết, để bạn chuẩn bị cho chuyến khám phá đất nước Đài Loan. Nếu bạn thích khám phá một nước có tính vừa truyền thống vừa hiện đại, sẽ có rất nhiều cách để bạn đến Đài Loan du lịch, có thể đi theo tua hoặc tự túc.

Để chuẩn bị tốt cho chuyến đi chơi xa này, bạn cần trang bị cho mình một số thông tin cơ bản về Đài Loan, nhất là khi bạn đi với diện tự túc. Nhưng trước khi đặt chân đến đất nước này, việc đầu tiên chính là chứng minh tài chính . Tuy nhiên, thủ tục này cần có những loại giấy tờ gì? Nộp ở đâu? Làm thế nào để có thể lấy được tấm Visa nhanh chóng và thuận lợi nhất. Hãy cùng Chungminhtaichinh24h.Vn tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan ở đâu?

Ở Việt Nam bạn có thể đến hai địa chỉ sau, để nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan. Nếu hộ khẩu thường trú của bạn ở Huế trở ra Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà nội. Ngược lại, nếu bạn có nơi sinh từ Huế trở vào Nam thì sẽ nộp hồ sơ tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Vậy thủ tục chứng minh tài chính du lịch Đài Loan có khó không?

Có thể nói, chứng minh tài chính là việc bắt buộc và bạn cần chuẩn bị. Để bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ và an toàn nhất. Bởi khi bạn chứng minh tài chính một cách hợp lệ thì chính phủ mới có thể căn cứ vào đó để xác nhận bạn có về nước đúng hẹn hay không?

Chứng minh tài chính du lịch Đài Loan và những điều cần biết

Thực chất, việc chứng minh tài chính du lịch không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị và thực hiện theo những quy định sau:

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng: Trong cuốn sổ tiết kiệm này bạn cần có số tiền tối thiểu là 5.000 $ ( khoảng 10 triệu đồng). Đồng thời, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Giao dịch ngân hàng, chứng minh số tiền lương được cấp trong 3 tháng gần nhất.
 • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần đây nhất.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội trong 3 tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, ô tô…Là một trong những lợi thế, giúp việc xin cấp Visa được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nếu không đủ năng lực chứng minh tài chính phải làm sao?

Trong trường hợp bạn không đủ năng lực chứng minh tài chính du lịch Đài Loan, thì bạn cũng không nên lo quá. Chỉ cần bạn mượn một số giấy tờ như: nhà đất, xe ô tô cảu bạn bè, người thân.

Tuy nhiên, nếu sử dụng cách này bạn cần bổ sung giấy xác nhận nhân thân, do người thân, bạn bè làm giấy ủy quyền có chữ ký, rõ ràng,c ó xác nhận của chính quyền địa phương. Lúc này, thì bộ hồ sơ của bạn mới có thể xem là hoàn thiện.

Trong trường hợp, bạn rất muốn đến Đài Loan để sả Stress sau bao ngày làm việc mệt mỏi, nhưng bạn không đủ điều kiện chứng minh tài chính cho bản thân, cũng như gia đình cũng không giúp gì được. Lúc này bạn có thể đề nghị công ty nơi bạn làm việc đứng ra bảo lãnh cho chuyến đi của mình.

Hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Đài Loan cần những gì?

Để quá trình chứng minh tài chính du lịch Đài Loan được trôi chảy, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Sổ tiết kiệm: Trong sổ tiết kiệm cần phải có tối thiểu 100 triệu đồng hoặc 5.000 USD. Sổ tiết kiệm này bạn có thể mở ở bất kỳ ngân hàng nào.
 • Một số giấy tờ chứng minh về nguồn thu nhập, hoặc tài sản cố định hoặc vô hình, có giá trị.
 • Chứng minh tài chính du lịch Đài Loan và những điều cần biết

Một số giấy tờ liên quan

 • Vé máy bay khứ hồi: Nhằm chắc chắn rằng bạn đã có vé khứ hồi trở về, không có ý định định cư bất hợp pháp.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn: Để có xác nhận đặt phòng khách sạn, bạn nên đặt phòng qua kênh có uy tín. Sau khi đặt phòng sẽ có xác nhận gửi về Email, việc của bạn chỉ cần in File đó ra sau đó đính kèm với hồ sơ.
 • Lịch trình du lịch: Lịch trình này càng chi tiết càng tốt, chẳng hạn như thông tin vè ngày đến, ngày đi,  địa chỉ khách sạn, những địa điểm bạn sẽ đến thăm quan trong suốt chuyến đi

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về việc chứng minh tài chinh du lịch Đài Loan. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề chứng minh tài chính du lịch Đài Loan.

Cũng như cách giúp bạn làm thế nào để có thể chứng minh tài chính du lịch được nhanh chóng và thuận lợi nhất, để biết chi tiết hơn về quy trình này, bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc để lại comment ở phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn.

Lượt Xem: 1175

Gửi Bình Luận